Thu phí người chơi để chống hack cheat, cả PUBG và Gunbound đều thất bại theo cách không ai ngờ

Đối với nhiều người, hack cheat từ lâu đã luôn là một vấn nạn, là bài toán khó giải đối với mọi nhà phát hành game trên thế giới. Bất kỳ đâu, bất kỳ tựa game nào cũng đều tồn tại những lỗ hổng và là cơ hội cho những gã hacker, cheater có thể tận dụng được sơ suất này. Đã có vô số cách thức được áp dụng để trị nạn hack cheat nhưng chẳng có mấy phương án tỏ ra thật sự có tác dụng. Nhiều ý kiến cho rằng nên tiến hành thu phí chơi từ các tựa game online - một cách đánh vào kinh tế của các hacker. Tuy nhiên, chưa biết hiệu quả cao tới đâu nhưng hãy nhìn lại lịch sử để thấy, phương thức này cũng chẳng mang lại quá nhiều tác dụng.

PUBG là minh chứng điển hình nhất cho sự tàn phá của hack cheat

Không ai có thể phủ nhận PUBG là một trong những tựa game thành công nhất trên thế giới ở thời điểm nó ra mắt. Tại Việt Nam, tựa game này cũng tạo nên một cơn sốt lớn tới mức các quán net cỏ còn phải rủ nhau nâng cấp máy và thậm chí, PUBG còn khiến game thủ Việt từ bỏ thói quen tẩy chay game trả phí để đua nhau trải nghiệm cảm giác được sinh tồn, nhảy dù. Đây cũng được cho là một trong những cách để nhà phát triển PUBG có thể ngăn chặn được làn sóng tạo tài khoản mới free để phục vụ hack cheat. Nhưng thực tế đã chứng minh, quan điểm này là hoàn toàn sai lầm.

Suy nghĩ của PUBG cũng khá đơn giản khi cho rằng các game thủ sẽ "chùn tay" khi phải bỏ ra một khoản tiền để tạo tài khoản, sau đó cũng có rủi ro bị cấm và lại bỏ thêm một khoản tương tự nếu như còn muốn hack cheat. Điều này vô hình chung cũng mang tới những khoản thu cho PUBG. Tuy nhiên, thực tế thì hack cheat vẫn đầy rẫy và PUBG ngày càng xuống dốc, trong khi PUBG Corp thì nhận vô số chỉ trích vì sự bất lực của mình. Thực trạng cũng chỉ ra rằng một khi đã muốn và quyết tâm hack, bỏ ra một khoản tiền với các game thủ chẳng là gì.

Gunbound cũng từng điêu đứng vì nạn hack

Ý tưởng dùng game thu phí để giảm hack cheat còn càng "vô dụng" hơn nếu như được áp dụng ở thị trường game Việt. Trong quá khứ, Gunbound từng thử nghiệm phương án này trong bối cảnh mà nạn hack tọa độ tràn ngập và không có dấu hiệu suy giảm. Với việc mở một server chỉ dành riêng cho các tài khoản trả phí, Gunbound kỳ vọng đây sẽ là mảnh đất "nói không với hack". Tuy nhiên, sau cùng thì phương án này cũng thất bại, khi mà server ấy chẳng có mấy người chơi.

Việc giải quyết hack thu phí bằng giờ chơi chẳng mang lại hiệu quả

PUBG cùng Gunbounf đã mang tới những bài học nhãn tiền về hậu quả của việc thu phí giờ chơi để bài trừ hack. Và có lẽ, làng game Việt cũng như thế giới nói chung vẫn còn phải sống chung với vấn nạn này dài dài.

Nguồn: Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ  

--->Xem thêm:https://glink.vn/detail-news/ngam-nhin-nhung-hinh-anh-dau-tien-cua-kiem-the-adnx-mobile-viet-tiep-huyen-thoai-kiem-vuong-tro-lai 

Tin tức liên quan

TUYỂN STARS

Cộng Tác Viên Glink.vn Part-time

Nhà tuyển dụng: Glink.vn

Game: LoL, Ros, Dota, Csgo, Pubg mobile, tư vấn mọi thứ ^^

Khung giờ: 18h-21h

Thời gian: 07/09/2019

Phí: 3.00

Số lượng: 5

Chi tiết

Đang xử lý. Vui lòng chờ!

Về đầu trang

LITTLE STARS

Cáo
Ít nói nhưng vui tính
Nana Ruby
Chơi được Pubg Mobile, liên quân ,tâm sự (liên minh, Pubg pc mới biết chơi nên cực tạ ạ ^^)
Mình giọng Bắc ở Hà Nội ạ,vui tính, hay nói, các kiểu các kiểu.
Hứa sẽ ngoan và nhiệt tình ạ, mới chơi nên mọi người ủng hộ mình nheseeeeeee <3
Minh Huy
Huy cute
Nhím
PUBG, LOL, CSGO,... Game gì cũng chơi. Không nhận chơi game sau 22h. Có thể rent nói chuyện hoặc mở nhạc...