Siêu kỳ thủ nhà T1 nhận xét về ĐTCL mùa 6.5: "Các tướng 5 vàng bây giờ chỉ xứng đáng làm nền"

Trong những ngày gần đây, khi ĐTCL mùa 6 đã gần kết thúc thì mọi sự chú ý của game thủ đều sẽ đổ dồn vào mùa 6.5 với những sự thay đổi mới. Bên cạnh việc các Lõi Công Nghệ mới xuất hiện thì không thể không kể đến đó là sự thay đổi về các quân cờ cũng như các tộc hệ. Các tộc hệ mới sẽ xuất hiện thay thế cho những cái tên cũ và đi kèm đó là những quân cờ mới. Đặc biệt là sự xuất hiện của Silco và Renata Glasc - 2 vị tướng cho đến hiện tại vẫn chưa ra mắt tại LMHT nhưng có thể sẽ được xuất hiện ở tựa game nhân phẩm của Riot trước.

ĐTCL mùa 6.5 đã chuẩn bị ra mắt

Đối với những ai đã được trải nghiệm bản PBE của ĐTCL đều có những đánh giá tích cực về mùa giải này. Bên cạnh những thay đổi lớn về Lõi Công Nghệ và tộc hệ, việc các quân cờ được điều chỉnh sức mạnh cũng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến meta của ĐTCL mùa 6.5 sắp tới. Như mới đây, "Siêu kỳ thủ" nhà T1 là Bebe872 đã có những nhận định về mùa giải mới.

Cụ thể, anh cho rằng các quân cờ 5 vàng ở ĐTCL mùa 6.5 sẽ không còn được xem là những sát thương chủ lực nữa mà thay vào đó, chỉ nằm ở mức kích hệ, hoặc bổ sung cho đủ đội hình rồi phát huy sức mạnh được mức nào hay mức ấy. Bebe872 phân tích rằng, ở mùa 6.5, các quân cờ 5 vàng như Jinx, Kai'Sa, Viktor hay Zeri gây damage dạng DPS nhưng những vị tướng này lại cần quá nhiều trang bị và cũng không dễ có được. Mà nếu chỉ nâng cấp sao mà không có trang bị thì sẽ gây ra tình trạng thiếu sát thương trong khi những cái tên này căn bản cũng không có gì cứng cáp, do đó gần như là không có tác dụng.

"Siêu kỳ thủ" nhà T1 Bebe872 cho rằng các tướng như Zeri thì khá thiếu sát thương

Những quân cờ khác như Silco, Galio hay Jayce sẽ nằm ở vị trí dàn chắn hoặc buff. Galio căn bản vẫn có thể mạnh nếu lên đồ sát thương theo meta cũ như Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch nhưng ở thời điểm hiện tại, đa phần người chơi không còn quá sợ lối lên đồ này như hồi mới xuất hiện nữa. Còn Tahm Kench, nếu vị tướng này không được "nuôi" và có đồ, thì căn bản cũng chỉ mang vai trò gây hiệu ứng khống chế cứng với 1 quân cờ đối thủ, lại còn dễ bị sốc sát thương chết nếu đứng ở hàng đầu.

Các tướng như Silco thì thiên về buff và làm dàn chắn

Bebe872 kết luận, những quân cờ 5 vàng ở ĐTCL mùa 6.5 chỉ nên sử dụng với vai trò buff, dàn chắn và là 1 semi-carry trên bàn cờ. Chủ lực vẫn nên nằm ở những quân cờ 3 4 vàng đã mạnh sẵn trước đó và đa dạng hơn về mặt sát thương, như Jhin, Vi hay Ahri, Draven... Đặc biệt là Draven khi vị tướng 4 tiền này đang cho thấy sức mạnh không hề thua kém gì so với mùa 5, nếu không muốn nói là vượt trội hơn khi bây giờ còn kết hợp thêm cả hiệu ứng VIP từ tộc hệ Thanh Lịch giúp Draven đã mạnh nay còn trở nên khủng khiếp hơn nữa.

Draven đang rất được ưa chuộng khi các game thủ trải nghiệm bản PBE của mùa 6.5

Nguồn: Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ 
 

Tin tức liên quan

TUYỂN STARS

Cộng Tác Viên Glink.vn Part-time

Nhà tuyển dụng: Glink.vn

Game: LoL, Ros, Dota, Csgo, Pubg mobile, tư vấn mọi thứ ^^

Khung giờ: 18h-21h

Thời gian: 07/09/2019

Phí: 3.00

Số lượng: 5

Chi tiết

Đang xử lý. Vui lòng chờ!

Về đầu trang

LITTLE STARS

Kim kute
Trẻ trâu, tạ team, thích hát hò và thỉnh thoảng troll game.
Rin Origin
game for fun not toxic ^^
Akiko Satoh
Trùm toxic, tấu hài rent để biết thêm
Cáo
Ít nói nhưng vui tính