Sắp bị xóa cũng không tha: Tộc Đế Chế sẽ bị nerf cực nặng ở bản 12.2b của Đấu Trường Chân Lý

Như chúng ta đã biết thì trong video giới thiệu về cập nhật mùa 6.5 vừa qua, Riot Games đã công bố rằng 2 tộc Đế Chế và Học Viện sẽ bị xóa trong tương lai. Những tướng vì sắp bị loại bỏ nên Riot sẽ để yên cho tộc Đế Chế tỏa sáng nhưng họ đã quyết định nerf đồng loạt tất cả các yếu tố liên quan tới đội hình này. Cụ thể thì trong bài viết mới nhất trên Twitter, Riot đã công bố rằng mình sẽ nerf trực tiếp Swain, Talon, hiệu ứng Đế Chế và cả Đại Bác Liên Thanh. Thay đổi cụ thể:

Lõi công nghệ

Lò Rèn Huyền Thoại

Tam Hợp Kiếm: Chỉ số cung cấp giảm từ 33 xuống 30.

Vũ Điệu Tử Thần: Giáp cộng thêm giảm từ 40 xuống 20, SMCK giảm từ 25 xuống 20, tốc độ đánh cung cấp giảm từ 25% xuống 20%.

Súng Hải Tặc: SMCK cộng thêm giảm từ 30 xuống 20.

Tướng

Cho'Gath: Giáp và kháng phép cơ bản giảm từ 55 xuống 50, tốc độ đánh cơ bản giảm từ 0,6 xuống 0,55.

Swain: Sát thương kỹ năng giảm từ 250/375/525 xuống 250/340/480.

Talon: Sát thương kỹ năng giảm từ 450/625/950 xuống 425/600/900.

Trang bị

Đại Bác Liên Thanh: Tốc độ đánh cộng thêm giảm từ 60% xuống 55%.

Tộc - hệ

Đế Chế: Sát thương cường hóa của Bạo Chúa giảm từ 80/150% xuống 75/135%. Sát thương cường hóa của tướng Đế Chế giảm từ 0/80% xuống 0/75%.

Talon bị nerf cực kỳ mạnh khi cả Đại Bác Liên Thanh cũng bị giảm tốc độ đánh cộng thêm

Nhìn vào những thay đổi trên thì có thể thấy Swain và Talon là 2 vị tướng bị nerf nặng nhất khi sát thương kỹ năng cơ bản của chúng đều bị giảm. Với việc thường được lên cấp độ 2 sao sớm (vì chỉ có giá 2 tiền) thì những unit này thường nhận được buff Bạo Chúa từ tộc Đế Chế. Vì vậy đợt nerf kể trên ở bản 12.2b của Đấu Trường Chân Lý sẽ khiến cho bản thân Talon và Swain bị giảm đi rất nhiều sát thương so với thời điểm hiện tại.

Việc Swain có thể "one shot" team địch với một chiêu sẽ không còn nữa ở bản 12.2b

Điều này nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng lớn tới meta và khiến cho lối chơi reroll ở cấp độ 6 nhằm lấy Swain hoặc Talon 3 sao sẽ biến mất hoàn toàn. Thay vào đó những unit này sẽ chỉ đóng vai trò giúp người chơi giữ máu để lên cấp độ 7 và lấy những chủ lực mạnh hơn như Samira, Yone, Fiora chẳng hạn. Có lẽ các team-comp xoay quanh Pháp Sư, Sát Thủ của tộc Đế Chế sẽ yếu đi rất nhiều sau bản 12.2b, trong khi đó đội hình Thách Đâu không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Đội hình Thách Đấu với Samira chủ lực sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều

Về phần những item từ lõi Lò Rèn Huyền Thoại thì việc chúng bị nerf là điều vô cùng hợp lý. Với việc được giảm xuống bậc Vàng thì game thủ có thể lấy những item mạnh này ngay từ giai đoạn đầu trận và snowball trận đấu một cách dễ dàng. Thậm chí việc sở hữu Súng Hải Tặc sớm không khác gì bạn có miễn phí 1 unit Gangplank trong team cả. Vì vậy mà những chỉnh sửa kể trên là cần thiết để khiến lõi công nghệ này trở nên cân bằng hơn.

Nguồn: A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ 

--->Xem thêm: https://glink.vn/detail-news/kiem-vuong-adnx-mobile-tung-chuoi-su-kien-mung-nam-moi-phan-thuong-nhan-duoc-cuc-ky-gia-tri 

Tin tức liên quan

TUYỂN STARS

Cộng Tác Viên Glink.vn Part-time

Nhà tuyển dụng: Glink.vn

Game: LoL, Ros, Dota, Csgo, Pubg mobile, tư vấn mọi thứ ^^

Khung giờ: 18h-21h

Thời gian: 07/09/2019

Phí: 3.00

Số lượng: 5

Chi tiết

Đang xử lý. Vui lòng chờ!

Về đầu trang

LITTLE STARS

Bí Bí ^^
Chơi game trò chuyện vui vẻ ^^
Chơi Pubg,,LOL,,CSGO ,CF ...NHƯNG KHÔNG PRO....:))
Heliadaise_
cô giáo lớp đạo đức
SUN
kỹ năng khá cao ~