Qua thời VLTK, MU Online, làng game Việt ngày càng thiếu vắng những MMORPG chất lượng, đâu là nguyên nhân chính

Đã từng có thời, mỗi khi nhắc tới thuật ngữ game online, hay như nhiều bậc phụ huynh thường dùng là "đánh điện tử", đa phần tất cả đều nghĩ ngay tới những tựa game MMORPG cày cuốc điển hình như Kiếm Thế, Võ Lâm Truyền Kỳ, Mu Online. Thậm chí, cũng xuất hiện những thời điểm mà việc nghiện game online trở thành một trong những vấn nạn thật sự, ảnh hưởng tới cuộc sống của rất nhiều người. Thế nhưng, theo thời gian, các tựa game MMORPG dần dần mất đi chỗ đứng để rồi tới bây giờ khi nhìn lại, dường như thời kỳ đỉnh cao của dòng game này đã qua đi mà chẳng biết bao giờ mới có thể tìm lại. Tất cả cũng đều có lý do của nó.


Game MMORPG PC ngày càng đắt đỏ, tốn kém, game thủ cũng không còn hào hứng như xưa

Nếu như trước đây, các game MMORPG có tới hàng triệu người chơi đông đảo, thì hiện nay sau gần thập kỷ thay đổi thị trường, số lượng game thủ cũ đều đã trưởng thành. Họ không còn bỏ nhiều thời gian cày kéo ở quán nét như xưa và dần dần, việc chạy theo những thể loại game MMORPG trên mobile đang ngày càng trở thành lựa chọn phù hợp hơn.


Đó là chưa kể, thị trường game PC từ trước tới nay vẫn luôn rất khắc nghiệt. Tạm thời bỏ qua sự cạnh tranh gay gắt, ngay cả việc chi phí mua, vận hành game cũng là một thử thách thật sự cho nhiều nhà phát hành. Mà đó là chưa kể, các tựa game MMORPG trên PC giờ đây cũng khá "kén" người chơi, và chắc chắn, không thể có doanh thu nhanh cũng như nhiều như trên mobile được.

Sự phát triển và "bành trướng" của những tựa game FPS, MOBA

Sẽ chẳng quá nếu nói rằng thời điểm hiện tại đang là kỷ nguyên vàng của các tựa game eSports, cả trên PC lẫn mobile. Giờ đây, sự chú ý của các game thủ thường được đổ dồn về những giải đấu, các game thủ ở một số bộ môn như LMHT, DOTA 2, CS:GO hay trên mobile là LQMB, Free Fire, PUBG Mobile. Chưa kể, sự xuất hiện bùng nổ của ngành công nghiệp streamer cũng phần nào ảnh hưởng tới sự sống còn của các dòng game MMORPG.


Tại sao ư, vì chắc chắn, chẳng phải ai cũng đủ bản lĩnh như Shroud, sẵn sàng ngồi cày cuốc World of Warcraft bất chấp lượng người xem tụt giảm để thỏa mãn đam mê của mình. Các streamer sẽ luôn phải thực hiện những nội dung để người xem cảm thấy thú vị. Và chắc chắn, chẳng ai thích theo dõi các tựa game cày cuốc, cắm train vô vị cả.

Cách chơi game MMORPG của người Việt "khác" với thế giới

Tại nhiều khu vực, các tựa game MMORPG như WoW, Black Desert vẫn sống khỏe, sống tốt và được nhiều người ưa chuộng. Điều này cũng xuất phát một phần từ việc bên cạnh sức cuốn hút của tựa game, khoảng cách giữa người chơi free và nạp tiền là không quá chênh lệch.

Tuy nhiên, cơ chế này lại không được quá nhiều các NPH ở Việt Nam để ý. Hay nói cách khác, khoảng cách giàu nghèo trong các tựa game cày cuốc ở Việt Nam là khá lớn, khi game nào cũng xuất hiện vô số những đại gia - những người thậm chí còn chẳng cần chơi game mà sẵn sàng vung tiền để mua vật phẩm, nhờ người cày cuốc hộ. Để rồi các cuộc chiến đã không còn thiên về kỹ năng, độ hiểu biết của game mà đơn thuần là đọ dollar thần chưởng.

Nguồn: Mặt Trứng - Trí Thức Trẻ

--->Xem thêm: https://glink.vn/detail-news/thanh-tien-tri-moi-sgp-doan-trung-100-ket-qua-boc-tham-con-khien-khan-gia-nghi-ngo-la-%E2%80%9Cdien%E2%80%9D

 

Tin tức liên quan

TUYỂN STARS

Cộng Tác Viên Glink.vn Part-time

Nhà tuyển dụng: Glink.vn

Game: LoL, Ros, Dota, Csgo, Pubg mobile, tư vấn mọi thứ ^^

Khung giờ: 18h-21h

Thời gian: 07/09/2019

Phí: 3.00

Số lượng: 5

Chi tiết

Đang xử lý. Vui lòng chờ!

Về đầu trang

LITTLE STARS

EVOS CáCon
Tay to, Tay nhỏ. Cậu thuê tớ mới cảm nhận được tớ thú vị đến nhường nào. 2$link cho 1 buổi cười tắt thở :v 2$link cho một buổi tâm sự về bộn bề cuộc sống :v (Xiaolin đó ♥)
Đỗ Thanh Thư
Trùm đẩy ngu ^^
Nim Nim
Chơi game cùng chị già !!
Nục Nặc
Kéo rank max vui