PUBG Mobile, Mobile Legends: Bang Bang và cả TikTok gặp hạn nặng, bị kêu gọi tẩy chay

Vào ngày 29 tháng 6 năm 2020, Bộ Giải trí & Công nghệ Thông tin Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm 59 ứng dụng di động ở quốc gia này, bao gồm cả trò chơi MOBA Mobile nổi tiếng là Mobile Legends: Bang Bang. Bộ này tuyên bố rằng các ứng dụng này là phương hại đến chủ quyền và toàn vẹn của Ấn Độ, bảo vệ Ấn Độ, an ninh cho trật tự nhà nước và công cộng.


Bộ Giải trí & CNTT Ấn Độ đã nhận được nhiều khiếu nại liên quan đến việc lạm dụng một số ứng dụng di động có sẵn trên thiết bị di động (cả Android và iOS) để đánh cắp và lén lút truyền dữ liệu của người dùng theo cách trái phép tới các máy chủ ở bên ngoài Ấn Độ.


Trong lần truy quét lần này của chính quyền Ấn Độ, 59 ứng dụng di động của Trung Quốc, bao gồm cả nền tảng video phổ biến rộng rãi TikTok đều bị đưa vào danh sách cấm phát hành tại thị trường nước này. Hiện tại, ứng dụng chia sẻ video TikTok là một trong những nền tảng phổ biến nhất ở nước này, với hơn 120 triệu người dùng, do vậy, Ấn Độ lo ngại việc đánh cắp thông tin của người dùng nước này có thể gây ảnh hưởng tới tình hình an ninh của đất nước.


Nhiều tựa game nổi tiếng khác cũng không thoát khỏi đợt truy quét này như Clash of Kings hay Mobile Legends. PUBG Mobile dù chưa nằm trong danh sách này, song cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Người dùng tại Ấn Độ nếu muốn trải nghiệm lại các ứng dụng này thì buộc phải thay đổi địa chỉ IP. Free Fire, mặt khác trở thành ngư ông đắc lợi tại thị trường Ấn Độ khi không bị ảnh hưởng bởi quyết định từ chính quyền Ấn Độ bởi tựa game này có nguồn gốc từ Đông Nam Á.


Trước đó, Sonam Wangchuk, một nhà giáo dục và đổi mới nổi tiếng của đất nước Nam Á này đã đăng một video lên kênh Youtube của mình nói rằng mọi người nên tẩy chay các ứng dụng từ Trung Quốc, bao gồm các ứng dụng được phát triển bởi các công ty Trung Quốc như Tiktok hoặc PUBG Mobile. Những video này có tổng cộng hơn 5 triệu lượt xem và bao gồm cả những người có tiếng nói tại quốc gia đông dân này.


PUBG Mobile có nguồn gốc từ PUBG, một trò chơi được tạo bởi một công ty Hàn Quốc. Tuy nhiên, PUBG Mobile được phát triển bởi Tencent, công ty game lớn nhất Trung Quốc, do đó, cũng nằm trong danh sách "đen" của Ấn Độ. Trước đó, PUBG Mobile là tựa game được yêu thích bậc nhất tại quốc gia này và có tầm ảnh hưởng rất lớn tới game thủ Ấn Độ.

Nguồn: Lee Chueng Hee - Trí Thức Trẻ

--->Xem thêm: https://glink.vn/detail-news/hua-hen-dua-ra-bien-phap-%E2%80%9Cban-tay-sat%E2%80%9D-riot-tu-tin-lmht-toc-chien-se-khong-co-tre-trau-pha-game

Tin tức liên quan

TUYỂN STARS

Cộng Tác Viên Glink.vn Part-time

Nhà tuyển dụng: Glink.vn

Game: LoL, Ros, Dota, Csgo, Pubg mobile, tư vấn mọi thứ ^^

Khung giờ: 18h-21h

Thời gian: 07/09/2019

Phí: 3.00

Số lượng: 5

Chi tiết

Đang xử lý. Vui lòng chờ!

Về đầu trang

LITTLE STARS

Mèoo
Mèoo, Sn 97.

Giọng miền Nam được mọi người nhận xét là giọng dễ thương, nhưng mỗi khi quạo lên thì hơi đanh đá tí
GiGi
Lướt qua em rồi, có khi nào anh ngoảnh lại :"(
K-Adonis
Tay vừa PUBG - Shipper kiêm y tá mọi lúc mọi nơi :3
Khi buồn tôi có thể hát cho bạn nghe nè :3
MeiMei
Nếu muốn nghe con gái giọng Bắc dễ thương , thuê mình và trải nghiệm =))) PUBG MOBILE TAY KHÔNG TO NHƯNG MỒM TO
Rất ngoan , rất nghe lời