Mất xe, bị gank và những nỗi ám ảnh đầy hoài niệm của game thủ Việt ngày xưa chơi net cỏ, giới trẻ bây giờ đố mà hiểu được

Thời đại ngày nay, game mobile đang dần phát triển và trở thành xu thế mới của làng game trên toàn thế giới. Kéo theo đó cũng là sự suy tàn, đi xuống của các quán net cỏ - một trong những nét văn hóa truyền thống và mang đầy những kỷ niệm của không biết bao nhiêu những thế hệ game thủ Việt trong quá khứ. Những buổi trốn học, tụ tập anh em ra net combat cũng đã trở thành một phần hồi ức cực đẹp của nhiều người - điều mà giới trẻ ngày nay chỉ biết tới Liên Quân Mobile, Free Fire thì làm sao mà hiểu được cơ chứ. Và chắc hẳn, ai cũng từng không ít lần bị ám ảnh, nơm nớp với những nỗi lo thường trực dưới đây mỗi khi ra net.

Bị phụ huynh, giáo viên gank

Trong quá khứ, đa số thời gian biểu của các game thủ bị quản rất chặt và để có thời gian đi net, tụ tập bạn bè, việc trốn học luôn là một trong những phương án thường xuyên được sử dụng. Học thêm, học chính, phụ đạo, tất cả đều có thể trở thành lý do chính đáng, hợp thức hóa việc ra khỏi nhà của các game thủ. Nhưng đồng thời, những màn "chém gió" ấy cũng tiềm tàng không ít những nguy cơ, mà ghê rợn nhất vẫn là bị phụ huynh hay giáo viên "gank đẹp", bắt tại trận ở hàng net.

Những màn gank net từ các bậc phụ huynh đã trở thành truyền thuyết bất diệt rồi

Tất nhiên, dù là lý do gì đi nữa thì chẳng người lớn nào có thể đồng tình hay thông cảm cho việc con em mình trốn học, chém gió để ra quán net tụ tập, chơi game cả. Chờ đón các game thủ thường sẽ là những màn combat hứa hẹn khá đau đớn và nhớ lâu. Lịch sự thì sẽ là combat kín ở nhà, còn khi sự phẫn nộ bùng nổ, không ít game thủ còn phải chịu trận ngay tại quán net nữa.

Mất xe

Đi học, tài sản quý giá nhất mà đa số các game thủ sở hữu không gì khác ngoài chiếc xe đạp của mình. Đó cũng là lý do mà việc mất xe, đặc biệt là mất xe khi chơi net đã trở thành nỗi ám ảnh không thể diễn tả của các game thủ Việt thời ấy.

Cứ phải thế này mới yêu tâm được, người còn thì xe còn

Mất xe thì cũng thôi đi, về nhà vẫn có thể bao biện được với phụ huynh. Nhưng mất xe khi chơi net lại là một câu chuyện khác hẳn nhé, khi mức độ tội trạng có thể tăng lên rất nhiều lần. 

Mất điện

Đây có lẽ cũng là nỗi ám ảnh của không riêng các game thủ mà cả chủ hàng net nữa. Thiết kế bao lâu mới được một bữa tụ tập đông đủ anh em, đang sẵn sàng combat thì bùm, mất điện. Thế là mọi thứ xôi hỏng bỏng không và đó cũng là lúc mà chúng ta nhận ra, vỉa hè bất ngờ đông một cách kỳ lạ.

Net cứ mất điện là các game thủ lại đổ xô ra đường

Ở thời điểm ấy, mất Internet không đáng sợ bằng mất điện. Mất mạng, vẫn có thể combat với anh em qua những trò kết nối LAN như Half Life, AOE, nhưng mất mạng thì đúng là đầu hàng luôn rồi.

Những kỷ niệm này giờ đây chắc cũng chẳng còn nhiều nữa, khi có vẻ các bậc phụ huynh cũng chẳng thành kiến với quán net như xưa vì đơn giản, họ chính là những người ngày xưa từng trốn học đi chơi net mà. Bản thân các quán net cỏ cũng dần mất chất, vắng vẻ và thiếu đi "nhiệt" như cái thời hào hùng của làng game trong quá khứ.

Nguồn: Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ 

--->Xem thêm: https://glink.vn/detail-news/huyen-thoai-audition-tim-kiem-dai-dien-viet-nam-tranh-tai-tren-san-dau-esports-the-gioi 

Tin tức liên quan

TUYỂN STARS

Cộng Tác Viên Glink.vn Part-time

Nhà tuyển dụng: Glink.vn

Game: LoL, Ros, Dota, Csgo, Pubg mobile, tư vấn mọi thứ ^^

Khung giờ: 18h-21h

Thời gian: 07/09/2019

Phí: 3.00

Số lượng: 5

Chi tiết

Đang xử lý. Vui lòng chờ!

Về đầu trang

LITTLE STARS

Bizzero
Vui tính , hài hước nghiêm túc . Chơi cái gi cũng dỡ chủ yêu vui :))
Tâm sự , chia sẽ cố gắng dc những y kiến tốt nhất
Pé Bồ
<3 When life changes to be harder, change yourself to be stronger <3
trangluna
Thuê mình được bonus thêm quà nhé.
Vui tính nhưng nhẹ nhàng dịu dàng ngoan hiền lắm.
Thử 1 lần xem nào.
Quyên Amy
Chơi game đầy tính văn hóa, dễ thương, dễ gần, dễ TOP 1 nữa :))

Bạn thích TRY HARD hay TẤU HÀI , Quyên cái nào cũng được hết.

Chơi PUBG là một đồng đội tuyệt vời, chỉ có mỗi cái đam mê loot đồ rất sâu :))