Lựa chọn phong phú, game chất lượng cao và những lý do khiến người chơi Việt ưa chuộng "game ngoại"

Thời gian gần đây, các game thủ Việt dần dần có xu hướng lựa chọn, ưa thích những tựa game nước ngoài nhiều hơn. Thậm chí, không ít các group, fanpage của các tựa game này cũng chứng kiến một số lượng lớn game thủ Việt tham gia. Thay vì các tựa game chỉ gói gọn server trong Việt Nam như trước, làn sóng chơi game ngoại đang ngày càng lớn mạnh. Và minh chứng rõ ràng nhất có thể kể tới cái tên như Genshin Impact - tựa game đang làm mưa làm gió trên thị trường suốt thời gian qua. Không phải ngẫu nhiên mà các game thủ Việt lại ưa chuộng chơi game ngoại tới vậy, tất cả cũng vì những lý do sau.

Game trong nước giờ đây quá nhàm và không có sự mới mẻ

Sau suốt một thời gian dài vắng bóng đi những siêu phẩm ấn tượng, niềm tin của nhiều game thủ về các tựa game trong nước cũng đang dần vơi đi trông thấy. Đặc biệt với dòng game cày cuốc, nơi mà các sản phẩm mỳ ăn liền hội tụ đủ những tiêu chí nhanh gọn nhẹ đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

Chưa kể, đa số các tựa game đều không được đầu tư quá nhiều về chiều sâu, cả nội dung lẫn cốt truyện. Điều này dẫn tới tình trạng chẳng thiếu những người chơi cảm thấy nhàm chán với sự rập khuôn và chỉ cần một đầu tư ít tiền là đủ để trải nghiệm gần như toàn bộ nội dung game. Đây cũng là lý do quan trọng nhất khiến các game thủ hướng ngoại tới như vậy.

Thị trường game nước ngoài đa dạng, phong phú lựa chọn

Với việc xuất hiện những nền tảng mới như Steam hay Epic Games, người chơi Việt giờ đây có thể dễ dàng tiếp cận hơn với đa dạng các thể loại game nước ngoài, thay vì khó khăn trong việc tải và trải nghiệm như thời của thế hệ 8-9x.

Và tất nhiên, kho game trên Epic cũng như Steam gần như là vô tận và chẳng thiếu những siêu phẩm cho các game thủ Việt trải nghiệm. Chỉ cần đầu tư một số tiền ban đầu để mua game, người chơi Việt sẽ được thoải mái giải trí hết cỡ và chẳng mấy khi tồn tại những lo lắng bởi nạn hack cheat hay tệ hơn là NPH đóng cửa game bất thình lình như nhiều sự kiện từng xảy ra ở Việt Nam.

Phong cách chơi mới mẻ, ít hút máu hơn

Văn hóa chơi game "cày cuốc" ở Việt Nam thì đã quá quen thuộc. Nhưng đối với các tựa game "cày cuốc" nước ngoài, phong cách chơi của họ lại có phần khác hẳn. Thay vì chú trọng vào PvP như tại thị trường Việt, đa số các tựa game MMORPG "ngoại" lại chú trọng nhiều hơn ở yếu tố PvE với hệ thống phụ bản, cốt truyện và nội dung đa dạng. Hay nói đúng hơn, nó chú trọng tới sự cộng tác, co-op giữa người chơi với người chơi thay vì ở vào thế đối lập, chỉ rình đồ sát, gây thù chuốc oán giữa cộng đồng game thủ.

Và một điều quan trọng nữa, như thừa nhận của nhiều người, các tựa game MMORPG nước ngoài ít mang tính "hút máu" hơn. Thành bại tuy không hẳn đã nằm ở kỹ năng, nhưng chỉ riêng việc chăm chỉ và chịu khó tìm hiểu về game cũng đủ để giúp bạn tiến xa, chẳng thua kém mấy ai ở server.

Nguồn: Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ

--->Xem thêm: https://glink.vn/detail-news/ong-chu-fap-esports-khoc-vi-tuyen-thu-lien-quan-bi-cam-do-cay-thue-kho-khan-dich-benh-khong-the-kiem-soat 

Tin tức liên quan

TUYỂN STARS

Cộng Tác Viên Glink.vn Part-time

Nhà tuyển dụng: Glink.vn

Game: LoL, Ros, Dota, Csgo, Pubg mobile, tư vấn mọi thứ ^^

Khung giờ: 18h-21h

Thời gian: 07/09/2019

Phí: 3.00

Số lượng: 5

Chi tiết

Đang xử lý. Vui lòng chờ!

Về đầu trang

LITTLE STARS

Vie
Vie Tới Ngay !!
Môii Đỏ
Yêu màu hồng và ghét sự giả dối :))
Pé Bồ
<3 When life changes to be harder, change yourself to be stronger <3
chít chít
chơi game ngáo ^^