Giữ truyền thống cân bằng "200 năm", Zeri sẽ bị nerf cực nặng ở bản 12.4 sau màn ra mắt quá bá đạo

Thông thường khi có một vị tướng mới ra mắt tại LMHT thì tỷ lệ thắng của nó sẽ khá thấp khi người chơi cần làm quen với nhân vật đó. Vì vậy nếu một tướng mới hoặc vừa được làm lại có tỷ lệ thắng quá cao thì rõ ràng nhân vật đó cực kỳ mất cân bằng. Zeri chính là ví dụ điển hình cho điều này khi cô nàng vừa được ra mắt ở bản 12.2 và ngay lập tức sở hữu trên 52% tỷ lệ thắng. Kể cả khi liên tục bị nerf thì cô nàng vẫn giữ nguyên tỷ lệ thắng và lọt top Xạ Thủ mạnh nhất LMHT.

Riot đã phải hot fix, giảm sức mạnh Zeri liên tục nhưng cô nàng vẫn quá mạnh

Riot Games đương nhiên là không thể khoanh tay đứng nhìn Zeri hoành hành như vậy nên tại bản 12.4 sắp tới, nhân vật này sẽ tiếp tục bị nerf nặng. Cụ thể thì sát thương cơ bản của kỹ năng Q - Súng Điện Liên Hoàn bị giảm, khả năng làm chậm từ việc tung đòn đánh bằng chuột phải cũng ăn nerf. Thay vào đó thì tỷ lệ tương tác với tốc độ đánh của Zeri lại tăng lên và yêu cầu cô nàng có nhiều item hơn mới có tác dụng. Ngoài ra thì cả 3 chiêu thức còn lại của Zeri đều bị giảm sức mạnh.

Phía Riot cũng tìm cách nerf lối chơi Hỗ Trợ cầm Trừng Phạt và đi Đường Trên với bản 12.4

Rất nhiều Xạ Thủ như Ashe, Lucian, Xayah, Kalista được buff ở bản này

Trong khi đó Zeri thì bị nerf toàn diện

Nhìn vào những thay đổi hệ thống của Riot thì chúng ta thấy rằng lợi ích của việc sử dụng Hỗ Trợ đi Đường Trên sẽ bị giảm đi khá nhiều ở bản tới. Với việc một team có nhiều người lên item Hỗ Trợ thì lượng vàng từ hệ thống Tiền Thưởng bị giảm một nửa sẽ khiến lối chơi này không còn quá bá đạo nữa. Khi mà lợi ích của việc giúp đồng đội ăn mục tiêu bị giảm thì lối chơi Hỗ Trợ đi Đường Trên cũng chẳng còn quá nhiều giá trị.

Lối chơi gây ức chế cực mạnh này sẽ bị nerf ở bản 12.4

Ngoài ra thì việc Riot buff rất nhiều Xạ Thủ ở bản 12.4 cũng góp phần đa dạng hóa lối chơi ở vị trí này khi nó bị thống trị bởi Caitlyn, Jinx và Aphelios quá lâu. Những thay đổi của Kalista và Lucian sẽ giúp chúng đi đường hoặc gây sát thương tốt hơn trong giao tranh khi được tăng giáp cơ bản hoặc giảm năng lượng tiêu hao từ kỹ năng. Trong khi đó Xayah lại được buff theo hướng build chí mạng, có lẽ Riot cũng không muốn cô nàng này lên đồ Sát Lực như hiện tại.

Lucian hứa hẹn sẽ trở lại meta ở phiên bản tới

Tóm lại thì với phiên bản 12.4 tới, meta Đường Dưới của LMHT sẽ được làm mới một chút và sự thống trị của Caitlyn, Aphelios, Jinx hay phần nào là Zeri sẽ không còn nữa. Lối chơi Hỗ Trợ đi Đường Trên cũng sẽ bị yếu đi rất nhiều, thậm chí có nguy cơ biến mất khỏi LMHT ở phiên bản tới. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp LMHT trở nên tươi mới hơn, đặc biệt là khi các giải đấu hàng đầu như LCK, LPL đang rục rịch trở lại.

Nguồn: A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ

--->Xem thêm: https://glink.vn/detail-news/top-bom-tan-mobile-sap-bung-no-co-sieu-pham-cua-ong-lon-se-khien-vng-va-garena-phai-de-chung-trong-nay-mai 

 

Tin tức liên quan

TUYỂN STARS

Cộng Tác Viên Glink.vn Part-time

Nhà tuyển dụng: Glink.vn

Game: LoL, Ros, Dota, Csgo, Pubg mobile, tư vấn mọi thứ ^^

Khung giờ: 18h-21h

Thời gian: 07/09/2019

Phí: 3.00

Số lượng: 5

Chi tiết

Đang xử lý. Vui lòng chờ!

Về đầu trang

LITTLE STARS

Minh Huy
Huy cute
Huyền cuteee
Ư ư ư best sp
trancute
mình là trang 19 tuổi nhó mọi người hãy book để chơi game cùng mình nào mình đi được lane mid và sp ạ
Layla Nguyễn
NẾU THÍCH THUÊ ĐI NGẠI GÌ !!