Glink.vn chuyên cung cấp các dịch vụ về game như thẻ game online, thẻ điện thoại, kết nối bạn với các đồng đội là hotgirls/hotboys nổi tiếng, các gamer chuyên nghiệp...

Gần một vạn "anh hùng hào kiệt" phấn khích xếp hàng chờ trải nghiệm trong ngày VLTK 1 Mobile chính thức ra mắt

Trong ngày hôm nay, một trong những sự kiện lớn được game thủ Việt quan tâm đó chính là Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile (VLTK 1 Mobile) đã chính thức Open Beta. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tất cả game thủ đều có thể tải và đăng nhập vào tựa game này một cách hoàn toàn bình thường, không cần phải đợi chờ bất kỳ một lời mời chào hay “nhân phẩm” nào.

Việc người chơi cần làm chỉ đơn giản là lên App Store hoặc Google Play để tải game về, thậm chí với những người đã đăng ký sớm thì VLTK 1 Mobile còn tự động tải về vào ngày hôm trước.


Nghe thì thật dễ dàng song không phải ai cũng có thể đăng nhập được vào máy chủ của VLTK 1 Mobile. Bởi sức hút quá lớn của tựa game này kết hợp với sự tò mò của những người chưa từng trải nghiệm phiên bản Alpha Test đã dẫn đến việc số lượng người chơi truy cập vào game quá đông. Điều này đã đưa đến một hệ quả tất yếu là tình trạng tắc nghẽn server.


Bởi lẽ, khác với game PC, những tựa game trên nền tảng di động thường chỉ chứa được một số lượng người chơi (CCU) nhất định cùng lúc trung bình rơi vào khoảng 2.000 người đổ xuống. Do vậy, có thể thấy số lượng người đăng nhập đang vượt qua ngưỡng cho phép của máy chủ VLTK 1 Mobile. Điều này không có gì quá khó hiểu, đặc biệt với sức nóng của VLTK 1 Mobile hiện tại.

VNG lập tức mở thêm hàng loạt server mới


Rất nhiều game thủ đang mong đợi vì không thể đăng nhập được vào VLTK 1 Mobile và phải xếp hàng sau hàng nghìn người. Đây không phải là lần đầu tiên game mobile xảy ra tình trạng này và VNG lập tức có biện pháp khẩn cấp để “giải cứu” VLTK 1 Mobile đó chính là mở thêm hàng loạt máy chủ mới chỉ sau 10 phút.

Game thủ đang xếp hàng rất dài để đợi trải nghiệm VLTK 1 Mobile


Nếu không có biện pháp khắc phục này thì rất có thể VLTK 1 Mobile sẽ rơi vào tình trạng “vỡ trận”, tuy nhiên VNG đã có thừa kinh nghiệm xử lý những vấn đề như vậy mà điển hình là bài học từ chính VLTK ngày nào. Do đó, chắc chắn trong buổi sáng ngày hôm nay, game thủ có thể sớm được trải nghiệm VLTK 1 Mobile.

Tuy nhiên cũng cần xác định rằng, khả năng bất ổn định server là hoàn toàn có thể xảy ra và đó cũng là sự cố bình thường đối với game di động, đặc biệt là những tựa game có sức hút rất lớn như VLTK 1 Mobile hiện tại.

Nguồn: Lee Chueng Hee - Pháp Luật và Bạn Đọc

--->Xem thêm: https://glink.vn/detail-news/chan-dong-zeros-bi-ban-vinh-vien-khoi-vcs!