Đứt cáp liên tục, Việt Nam vẫn tăng 5 bậc trên BXH thế giới về tốc độ mạng

Theo báo cáo mới nhất từ Ookla, một công ty phát triển Speedtest đo tốc độ Internet, Việt Nam vừa tăng 5 bậc trên bảng xếp hạng thống kê toàn thế giới về tốc độ mạng băng thông rộng. Mặc dù mạng Internet tại Việt Nam chỉ đạt tốc độ 47,66 Mb/giây (5.96 MB/s), thấp hơn khá nhiều so với chỉ số trung bình của thế giới (74,74 Mb/giây), chúng ta vẫn đứng thứ 59, tăng 5 bậc so với tháng trước.

Đứng đầu trong bảng xếp hạng của Ookla là Singapore với tốc độ Internet băng thông rộng là 98,46 Mb/giây. Một số nước Đông Nam Á đáng chú ý khác là Thái Lan đứng thứ 3 (159,87 Mb/giây) và Malaysia đứng thứ 38 (79,87 Mb/giây).

Mặc dù có tăng hạng trên bảng xếp hạng thế giới, tuy nhiên tình hình Internet tại Việt Nam trong thời gian vừa qua vẫn cực kỳ chậm chạp. Dù là nhà mạng gì đi nữa, tốc độ đều không được như trước đây, thậm chí nhiều người dùng còn gặp tình trạng mạng chập chờn, lúc có lúc không.

Lý do chủ yếu dẫn đến tình trạng này bắt nguồn từ 2 nguyên nhân. Đầu tiên đến từ tình trạng đứt cáp quang biển liên tục của AAG, APG và mới đây là AAE-1. Tiếp đến, một yếu tố nữa khiến truy cập Internet khó khăn tại Việt Nam đó là băng thông của các nhà mạng đang liên tục bị quá tải. Đây là hệ quả khi người dân phải ở nhà và nguồn giải trí, làm việc được lựa chọn nhiều nhất chính là Internet. Từ xem phim, nghe nhạc, livestream, chơi game hay hội họp, làm việc, học tập trực tuyến… tất cả đều tạo nên áp lực rất lớn cho hệ thống Internet.

Hy vọng trong thời gian tới đây, hệ thống cáp quang biển sẽ sớm được sửa chữa để việc sử dụng Internet của người dân Việt Nam nói chung và cộng đồng game thủ nói riêng được trở lại bình thường.

Nguồn: Real Madrid - Trí Thức Trẻ

--->Xem thêm: https://glink.vn/detail-news/blv-le-khoi-buc-xuc-len-tieng-vi-hanh-dong-'gay-lao'-trong-giai-dau-nghiep-du-truoc-hang-ngan-khan-gia-xem-stream

Tin tức liên quan

TUYỂN STARS

Cộng Tác Viên Glink.vn Part-time

Nhà tuyển dụng: Glink.vn

Game: LoL, Ros, Dota, Csgo, Pubg mobile, tư vấn mọi thứ ^^

Khung giờ: 18h-21h

Thời gian: 07/09/2019

Phí: 3.00

Số lượng: 5

Chi tiết

Đang xử lý. Vui lòng chờ!

Về đầu trang

LITTLE STARS

Thùy Trang
* Tâm sự và nói chuyện vui vẻ khi chơi game.

Méoww
Tâm hự hát hò tư vấn tình cảm các thứ luôn nha =))
Bé Bi
Siêu ngoannnn luôn
Bé Cam