Đấu Trường Chân Lý: Top 3 unit dù đang bá đạo nhưng sẽ yếu đi rất nhiều tại mùa 6.5 sắp tới

Vex

Lì lợm, sát thương không hề nhỏ cùng khả năng tạo khiên quá mạnh là những điểm bá đạo nhất mà Vex đang sở hữu. Thậm chí sự xuất hiện của Vex đã khiến cho đội hình Pháp Sư trở nên cực kỳ bá đạo mà chẳng cần tới bất kỳ unit chống chịu thuần túy nào. Kết hợp với khả năng cải thiện kinh tế từ tộc Yordles thì Vex sẽ giúp cho game thủ xây dựng đội hình cực kỳ dễ dàng. Vì vậy chỉ tới khi Vex bị nerf nặng ở khả năng tạo khiên thì đội hình Pháp Sư mới không còn hoành hành meta.

Vex sẽ giảm giá trị đi khá nhiều bởi hàng loạt tướng có khả năng áp sát tuyến sau sắp xuất hiện

Tuy nhiên ở cập nhật giữa mùa sắp tới của Đấu Trường Chân Lý thì giá trị chống chịu của Vex sẽ bị giảm đi rất nặng. Lý do là bởi Riot đã thêm quá nhiều vị tướng có thể tấn công hoặc áp sát tuyến sau mà chẳng cần tới hệ Sát Thủ. Ví dụ dễ thấy nhất chính là Irelia, Tryndamere khi chúng có khả năng lướt thẳng tới hàng sau hay như Sivir gây sát thương lên nhiều mục tiêu. Điều này khiến cho dù Vex có "trâu bò" tới đâu thì cũng chẳng thể nào chống chịu cho cả team như trước.

Seraphine

Nếu bạn là một người chuyên chơi đội hình Nhà Phát Minh thì sẽ biết rằng điểm mạnh của team-comp này đó là khả năng hồi máu, tạo khiên liên tục. Vì vậy dù số lượng unit chống chịu không phải quá nhiều nhưng chúng vẫn tồn tại rất lâu trong giao tranh. Kể cả với dạng chủ lực tuyến sau mỏng manh như Seraphine thì nhờ vào lượng hồi phục lớn và liên tục này mà có thể trở nên cực kỳ lì lợm. Hệ quả là team Nhà Phát Minh ở mùa 6 là đội hình công thủ toàn diện, quá khó bị khắc chế.

Team Nhà Phát Minh sẽ không còn quá bá đạo ở mùa 6.5 sắp tới

Tuy nhiên khi sang tới mùa 6.5 thì điểm mạnh này đã giảm đi khá nhiều khi Taric bị xóa và xuất hiện nhiều phương án tiếp cận hàng sau. Việc Taric bị "bay màu" khiến đội hình Nhà Phát Minh mất đi phương án chống chịu mạnh ở giữa trận, trong khi đó khả năng hồi phục của cái tên thay thế - Senna thì lại không quá ấn tượng. Hệ quả là tuyến trước của đội hình này có thể bị hạ gục quá nhanh, thậm chí còn chẳng cho Seraphine có đủ thời gian để hồi máu và giảm giá trị đi khá nhiều.

Kai'Sa

Từng được xem là unit mạnh nhất "cờ nhân phẩm" nhưng Kai'Sa lại có rất ít đất diễn ở mùa 6.5, ít nhất là tại máy chủ thử nghiệm. Lý do đầu tiên nằm ở việc Riot giữ nguyên tỷ lệ 4% xuất hiện tướng 5 vàng ở cấp 8 tại mùa 6.5 sắp tới nên việc roll ra Kai'Sa 2 sao là vô cùng khó khăn. Điều này khiến cho việc người chơi chuyển hướng sang sử dụng những tướng chủ lực 4 vàng bởi bạn có thể nâng chúng lên 2 sao dễ dàng hơn.

Dù không bị nerf trực tiếp nhưng meta mùa 6.5 không ủng hộ việc sử dụng Kai'Sa chủ lực

Bên cạnh đó thì với sự xuất hiện của nhiều tướng 2-3 vàng mạnh như Tryndamere, Corki, Syndra tại mùa 6.5 sẽ khiến cho lối chơi reroll trở nên mạnh hơn khá nhiều. Rõ ràng là trong một meta không reroll tướng 3 sao thì cũng dùng nhân vật 4 vàng 2 sao thì việc đẩy lên cấp 9 và sử dụng Kai'Sa làm chủ lực là vô cùng khó. Hệ quả là Kai'Sa gần như mất hút hoàn toàn trong giai đoạn thử nghiệm của mùa 6.5.

Nguồn: A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ

--->Xem thêm: https://glink.vn/detail-news/quoc-gia-nay-chinh-thuc-%E2%80%9Cxuong-tay%E2%80%9D-voi-free-fire-cung-1-bom-tan-moba-bay-mau-luon-o-ca-google-play 

Tin tức liên quan

TUYỂN STARS

Cộng Tác Viên Glink.vn Part-time

Nhà tuyển dụng: Glink.vn

Game: LoL, Ros, Dota, Csgo, Pubg mobile, tư vấn mọi thứ ^^

Khung giờ: 18h-21h

Thời gian: 07/09/2019

Phí: 3.00

Số lượng: 5

Chi tiết

Đang xử lý. Vui lòng chờ!

Về đầu trang

LITTLE STARS

em là Bơ nè
Chơi Game, Hát Rap, Tâm Sự

Bé Cam
Sơn Xa Hoa
Thuê Để Cảm Nhận nhé <3
Mây Kawaii
hí anh em. tui mới tạo nick mong được ủng hộ :)))