"Cuộc chiến" 200.000 người và sự mất tích bí ẩn của bom tấn khiến VNG và Garena rơi vào drama "đối đầu"

Ngày này hai năm trước, Đấu Trường Chân Lý Mobile chính là tựa game khiến cho làng game Việt dậy sóng. Rất hiếm khi cộng đồng chứng kiến một trò chơi mà số lượng người chơi xếp hang có thời điểm lên tới hơn 100.000 người. Không có nhiều game thủ Việt may mắn được vào game lúc đó và thực sự làng game Việt đã dậy sóng vào những ngày đầu năm 2020.

Lúc ấy, Đấu Trường Chân Lý Mobile chính là tựa game mở màn cho chuỗi bom tấn của Riot Games bao gồm những cái tên như Huyền Thoại Runeterra, Valorant và Liên Minh: Tốc Chiến. Cả ba tựa game kể trên đều đã thuộc về tay VNG, chỉ riêng Đấu Trường Chân Lý Mobile thì lại khác.

Thời điểm đó, trên Fanpage của Đấu Trường Chân Lý Mobile có đưa ra một thông báo ngầm ám chỉ rằng Garena sẽ không phải là đối tác của Riot trong việc hợp tác đồng phát hành trò chơi này tại thị trường Việt Nam: “Như đã nói ở trên, Garena sẽ tiếp tục hỗ trợ ĐTCL trên máy tính và tài khoản Liên Minh Huyền Thoại trên Garena mà bạn sử dụng để chơi ĐTCL vẫn sẽ hoạt động bình thường. Nhưng game thủ cần phải tạo một tài khoản Riot để chơi ĐTCL Mobile. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về cách thức thiết lập tài khoản Riot cho game thủ khu vực ĐNÁ. Bạn sẽ không thể sử dụng tài khoản Liên Minh Huyền Thoại trên Garena để chơi ĐTCL Mobile.

Lúc đó, ai cũng nghĩ rằng Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ thuộc về tay VNG. Nhưng không, ở thời điểm hiện tại, tức là sau hai năm bom tấn này vẫn chưa được VNG chính thức sở hữu và công bố phát hành. Garena thì lại càng không và số phận của tựa game này mất tích vô cùng bí ẩn.

Mặc dù nhiều khu vực trên thế giới đã được trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile “chán chê” nhưng game thủ Việt thì không và hiện tại cũng không thể rõ ràng bom tấn này sẽ thuộc về NPH nào tại thị trường Việt Nam. Gần như 90% vẫn sẽ là một trong hai ông lớn của làng game Việt là VNG và Garena, nhưng chính xác thì thế lực nào sẽ “húp trọn” được Đấu Trường Chân Lý Mobile thì vẫn là câu hỏi chưa có lời giải.

Sau hai năm, Fanpage tích xanh đầy quyền lực của Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn giống như một “căn nhà hoang” khi không hề có thêm bất kỳ một bài đăng nào mới. Trong khi đó, tựa game vốn tưởng rằng sẽ phát hành đầu tiên trong series bốn trò chơi của Riot thì vẫn mãi mãi là một sự mất tích đầy bí ẩn. Đến bao giờ, game thủ Việt mới chính thức được trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile mà không cần phải “vượt rào” và VNG hay Garena sẽ là người cầm trịch tựa game này? Đó là những câu hỏi mà tất cả game thủ chúng ta vẫn chưa thể trả lời được.

Nguồn: Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc 

--->Xem thêm: https://glink.vn/detail-news/giu-truyen-thong-can-bang-200-nam-zeri-se-bi-nerf-cuc-nang-o-ban-12.4-sau-man-ra-mat-qua-ba-dao 

Tin tức liên quan

TUYỂN STARS

Cộng Tác Viên Glink.vn Part-time

Nhà tuyển dụng: Glink.vn

Game: LoL, Ros, Dota, Csgo, Pubg mobile, tư vấn mọi thứ ^^

Khung giờ: 18h-21h

Thời gian: 07/09/2019

Phí: 3.00

Số lượng: 5

Chi tiết

Đang xử lý. Vui lòng chờ!

Về đầu trang

LITTLE STARS

Rin Origin
game for fun not toxic ^^
Min diamond
xinh xắn + đáng yêu =))
nguyenthanh
nhanh và lẹ
Jane Nấm
Nhận LOL + PUBG MB rep auto nhanhhh ♥
LOL ( CAO THỦ RÁCH )
PUBG MB ( BK RÁCH )
Rent bé mà bé không rep call ngay cho bé 0933591881. Không thì inbox Facebook ngay cho em nha